Xì tố – Những điều bắt buộc biết nếu bạn không muốn thua  

Xì tố là một trong những trò chơi bài  được nhiều người chơi yêu thích nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm  được phương pháp chơi, luật chơi, bí quyết chiến thắng. Đón đọc bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết mọi thông tin về xì tố. Đọc và theo dõi bài viết này để hiểu ngay nhé!

Xì tố là gì? 

Xì tố là một bộ môn bài bạc với nhiều biến thể và cách chơi khác nhau tuỳ vào mỗi vùng miền, đất nước. Các quy tắc của trò chơi là khác nhau cho mỗi biến thể, nhưng điểm chung của chúng là người chơi đặt cược vào sức mạnh (độ bình tĩnh) của lá bài. Người có ván bài mạnh nhất sẽ thắng toàn bộ làng, hoặc người chia bài sẽ thắng nếu  không phải ai cũng làm theo. 

Xì tố hay Poker là gì?
Xì tố hay Poker là gì?

Loạt trò chơi Xì tố 

Trò chơi Xì tố có thể được chia thành ba nhóm chính: 

 • Draw: Trong nhóm trò chơi này, mỗi người chơi nhận được ít nhất 5 thẻ. Mọi người đều sấp mặt và ai cũng biết thẻ của mình. Người chơi có thể trao đổi một hoặc nhiều thẻ trong một số  lần xác định. 
 • Stud: Trong nhóm trò chơi loại này, 5 hoặc 7 lá bài sẽ được phát cho mỗi người. Một số thẻ được mở công khai cho mọi người xem. Người chơi không thể đổi bài như rút bài. 
 • Community: Ở thể loại Xì tố này, mỗi người chơi được chia số lá đầu tiên là 2 lá. Sau đó, một loạt các lá cộng đồng được chia lên trên bàn. Người tham gia sẽ kết hợp bài của mình với bài chung trên bàn, gọi là bài cộng đồng, để tạo ra các bộ bài tốt nhất có thể.

Cách đánh và các luật chung 

 1. Xì tố kiểu Hồng Kông dùng 32 lá của bộ bài tây (các lá  2, 3, 4, 5 và 6 sẽ bị loại bỏ). Các giá trị thẻ theo thứ tự sau: A> K> Q> J> 10> 9> 8> 7. Các chất củ lá bài được sắp xếp từ mạnh đến yếu: Bích > Cơ > Rô > Tép . Nếu các thẻ bài bằng nhau, chất lượng sẽ được xem xét (ví dụ: A ♠> A ♥). 
 2. Thường từ 2 đến 6 người chơi ở mỗi bàn. 
 3. Mỗi người chơi nhận được hai thẻ bắt đầu, một thẻ úp và một thẻ ngửa. Sau đó, các quân bài thứ 3, 4 và 5 (đều ngửa)  lần lượt được chia cho mỗi người chơi. Có tối đa bốn vòng cược tương ứng với bốn giao dịch này. Sau đó đọc bài của mọi người  để xem ai thắng. Tuy vậy, trò chơi có thể sẽ kết thúc sớm nếu không có ai theo cược. 
 4. Trong mỗi vòng cược, khi đến lượt của người chơi, người chơi có các lựa chọn sau: 

Bỏ bài: Đầu hàng và để phần còn lại của bàn tay của bạn ngồi. 

Quan sát: Giao quyền cược cho người chơi khác mà không nâng mức tiền cược lên. 

Tố: Đặt cược hoặc đặt cược thêm (đặt cược khi có nhiều chip hơn người chơi trước).

Tất tay tất cả cược: Đặt cược all in tất cả số tiền bạn có. 

Theo: Để tiếp tục trò chơi, hãy đặt cược giống như người trước. Theo tiến trình hoàn thành ván bài  

Lưu ý: Tất cả người chơi phải trả cùng một số tiền (tiền sàn) trước khi bắt đầu trò chơi Xì tố

Cách đánh và các luật chung 
Cách đánh và các luật chung

Diễn biến chi tiết nhất của một ván bài Xì tố

Hai lá bài được phát cho mỗi một người chơi. Một là úp và một ngửa (ở một số nơi, bạn có thể chọn một lá ngửa (gọi là át chủ bài). 

Vòng cược thứ nhất sẽ bắt đầu với người có lá bài cao nhất. Các vòng đấu được chơi theo thứ tự từ phải sang bên trái. Đến lượt tố của mình, mỗi người chơi có các lựa chọn  trên (úp, theo sau, tố …). Vòng cược kết thúc nếu tất cả người chơi chưa bỏ bài đặt cược số tiền như nhau. 

Một lá bài ngửa thứ ba sẽ được phát cho mỗi người chơi còn trụ lại chưa bỏ bài. Một vòng cược tiếp tục diễn ra tương tự như trên sẽ được đặt. 

Một lá bài ngửa thứ tư sẽ được phát tiếp cho mỗi người chơi. Sau đó là một vòng cược mới và luật chơi vẫn như cũ. 

Khi lá bài cuối cùng được chia. Những người chơi Xì tố còn lại chưa bỏ bài đến vòng cuối cùng theo quy tắc vẫn tiến hành tố thêm hoặc chọn xem bài.

Sau bốn vòng cược, nếu còn nhiều hơn một người chơi, mọi người sẽ lộ bài  của mình để xem ai là người có bộ bài mạnh nhất. Người chiến thắng ăn tất cả tiền.

Nếu tất cả những người còn lại tiến hành lật bài để “đọ bài”, người có bộ bài mạnh nhất sẽ chiến thắng. Các bộ bài từ mạnh đến yếu được sắp xếp như sau: 

 • Thùng phá sảnh : Một dãy gồm 5 thẻ bài tạo thành sảnh có chất giống nhau. Ví dụ: 10, J, Q, K, Át đều là lá Bích.
 • Tứ quý: 4 lá bài cùng hạng. Ví dụ: 4 con A là lớn nhất.
 • Cù Lũ: 1 bộ ba lá bài cùng giá trị và 1 đôi. Ví dụ: 3 quân A và 1 đôi K.
 • Thùng: 5 quân bài đồng chất, không cần liên tục. Ví dụ: 2 tép, 5 tép, 6 tép, 10 tép, J tép.
 • Sảnh: 5 quân bài liên tiếp. Ví dụ: 3,4,5,6,7 (bất kể là chất gì).
 • Sám: Một bộ ba quân bài giống nhau. Ví dụ: 3 lá Át
 • Thú: 2 cặp. Ví dụ cặp J và cặp Át
 • Đôi: Hai thẻ cùng điểm. Ví dụ: 2 lá 3. 
 • Mầu thầu: Các lá bài không được liên kết với bất kỳ bộ nào kể trên. 
Các bộ trong trò chơi xì tố
Các bộ trong trò chơi xì tố

Phần kết

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã biết  cách chơi Xì tố và thường xuyên đem về thật nhiều thắng lợi và tiền thưởng đi kèm. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *